Bổ sung vitamin C có ích cho sản xuất collagen

Collagen là một loại protein nên chính nó cũng bao gồm các axit amin. Tổng cộng trong tế bào con người có 20 loại axit amin khác nhau, nhưng chỉ có threonine, proline là 2 loại axit amin có chức năng tạo thành collagen. Cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất collagen nếu thiếu 1 trong 2 axit amin này. Bạn có thể bổ sung threonine qua viên uống collagen youtheory 390 viên để quá trình tổng hợp collagen được hiệu quả.

Ngoài ra, Vitamin C được biết như chất chống oxy hóa và là một nhân tố quan trọng để tổng hợp collagen cho cơ thể và là thành phần thiết yếu trong việc hình thành nên collagen. Nếu không có Vitamin C làm chất xúc tác, các amino axit không thể kết nối với nhau để tạo ra collagen chống lão hóa.

Tăng cường ăn nhiều loại rau quả chứa nhiều Vitamin C như: chuối, đu đủ, xoài, cam, dâu tây, chanh, kiwi… và các loại rau có màu xanh đậm như bông cải xanh, súp lơ xanh, củ cải trắng… sẽ giúp kích thích phục hồi collagen.

Bạn cần chủ động bổ sung vitamin C, do nó không được dự trữ trong cơ thể. Nhưng bổ sung vitamin C bừa bãi cũng sẽ không có hiệu quả, mà ngược lại còn có hại cho cơ thể. Theo nghiên cứu của WHO, lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể để thúc đẩy tổng hợp sản xuất collagen tối đa là 1000mg/ngày.

Các bạn nên uống vitamin C 2 đến 3 lần/ngày sau bữa sáng và bữa trưa, mỗi lần từ 250mg – 500mg, đặc biệt cần hỏi ý kiến của bác sĩ nếu muốn bổ sung trên 1000mg/ngày. Để hiệu quả, bạn nên uống vitamin C vào bữa ăn chính kèm với viên uống collagen youtheory 290 viên, các ezim tiêu hóa trong thức ăn sẽ giúp vitamin C chuyển hóa tốt hơn.

Share and Enjoy

Mai Thường