Đậu phụ và những giá trị với sức khỏe bà sắc đẹp con người

Đậu phụ là món ăn vô cùng tốt cho con người, đặc biệt là với phụ nữ. Đậu phụ không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da, mang lại nét tươi trẻ cho chị em. Không những dễ ăn, đậu phụ còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn và chúng ta hoàn toàn có thể tha hồ sáng tạo ra các món ăn với đậu. Ăn đậu phụ hàng ngày mang lại nhiều công dụng cho cơ thể con người.

Ngăn ngừa ung thư

dau-phu-va-nhung-gia-tri-voi-suc-khoe-ba-sac-dep-con-nguoi1

Đậu phụ có khả năng phòng ngừa một số bệnh ung thư như: ung thư đường tiết niệu, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú,… Một đôi mắt sáng và khỏe mạnh là ước mong của mọi người. Vậy ăn gì bổ mắt? Thực phẩm nào chứa nhiều vitamin A, beta caroten, lutein giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa tiến thoái hóa điểm vàng? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau để có thêm nhiều…

Khả năng giảm béo

Theo nghiên cứu thì đậu phụ sau khi làm đông sẽ sản sinh ra một loại axit và loại axit này có khả năng phá tan mỡ tích tụ.

Củng cố hệ xương của bạn

dau-phu-va-nhung-gia-tri-voi-suc-khoe-ba-sac-dep-con-nguoi2

Hàm lượng canxi có trong đậu phụ còn là nguồn cung cấp dồi dào cho cơ thể. Canxi có tác dụng hỗ trợ xương chắc khỏe hơn, ngăn ngừa loãng xương. Nhưng khi ăn đậu phụ kết hợp với những phụ phẩm khác có thể là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bạn:

Kết hợp với rau để ngăn ngừa bệnh tật

Chất dinh dưỡng có trong đậu phụ không thiếu nhưng đậu phụ lại thiếu hàm lượng chất xơ, vì vậy khi đậu phụ kết hợp với chất xơ sẽ tạo ra một món ăn tương đối đầy đủ các chất dinh dưỡng, có khả năng ngăn ngừa một số bệnh.

dau-phu-va-nhung-gia-tri-voi-suc-khoe-ba-sac-dep-con-nguoi3

Hiện nay trên thế giới ngày càng có nhiều bằng chứng chứng minh về lợi ích cũng như công dụng Omega 3 đối với sức khỏe. Không phải chất béo nào cũng gây hại cho cơ thể. Riêng đối với Omega 3 được công nhận là chất béo lành mạnh,… Những người lớn tuổi mà lại mắc bệnh thận, thiếu máu hoặc bị gout… thì không được ăn nhiều đậu phụ.

Kết hợp lòng đỏ trứng để hấp thụ canxi tốt

Lòng đỏ trứng rất giàu vitamin D khi kết hợp với hàm lượng canxi có trong đậu phụ sẽ dễ dàng hấp thụ canxi hơn. Tuy nhiên nếu như ăn quá nhiều đậu phụ sẽ dẫn đến tình trạng bị suy giảm chức năng thận, ảnh hưởng mạnh đến tiêu hóa, dễ dẫn đến xơ vữa động mạch.

Share and Enjoy

anhhoang