Giảm cân bằng dầu dừa hiệu quả: Bí quyết nào cho bạn?

Dầu dừa những năm gần đây được chị em phụ nữ sử dụng như một loại mỹ phẩm thiên nhiên để dưỡng da, dưỡng tóc với nhiều công thức và công dụng khác nhau. Không chỉ làm đẹp da, đẹp tóc dầu dừa còn có thể sử dụng để hỗ trợ quá trình giảm cân, giúp chúng ta tìm lại dáng vóc cân đối, nhỏ nhắn hơn. Vậy sử dụng dầu dừa giảm cân thế nào cho hiệu quả? Hãy xem những bí quyết sau đây để giảm cân thành công với dầu dừa.

Cách chọn đúng loại dầu dừa giảm cân

Không phải tất cả các loại dầu dừa được tạo ra là như nhau và đều có tác dụng giảm cân. Đối với dầu có nhiều chất chống oxy hóa là dầu dừa nguyên chất, chưa tinh chế. Trong khi dầu dừa nguyên chất có một hương vị mạnh hơn, bạn có thể tìm thấy một loại dầu dừa mà không có hương vị mãnh liệt của dừa là dầu dừa đã qua tinh chế (sử dụng thêm hóa chất hoặc có sự thay đổi đặc tính bằng nhiệt độ).

giam-can-bang-dau-dua-hieu-qua-bi-quyet-nao-cho-ban2

Lưu ý là cần kiểm tra các hóa chất dùng để tinh chế dầu dừa trước khi mua, tránh các nhãn hiệu có sử dụng hóa chất mạnh. Tốt nhất hãy tìm mua dầu dừa nguyên chất, các sản phẩm này có thể giữ được từ 1-2 năm mà không cần làm lạnh.

Những cách giảm cân bằng dầu dừa hiệu quả

  • kết hợp dầu dừa vào bánh nướng

Bánh hoặc bánh nướng chắc hẳn là những món ăn khoái khẩu của bạn, nhưng để ăn chúng không bị béo bạn hãy kết hơp với dầu dừa.

giam-can-bang-dau-dua-hieu-qua-bi-quyet-nao-cho-ban5

– Các loại thực phẩm sẽ có lượng calo thấp hơn bằng cách thay thế dầu dừa cho bơ…

– Đun chảy dầu trước khi sử dụng hoặc đặt bình vào nước nóng ngay lập tức trước khi sử dụng.

– Nếu kết hợp với các nguyên liệu lạnh, hãy khuấy chúng một cách nhanh chóng vì như vậy nó không bị vón cục.

  • Dùng dầu dừa làm giảm chất béo cho granola

Granola, đây là một loại thức ăn ngon nhưng chứa rất nhiều calo, khoảng 500. Được làm từ mật ong, yến mạch, lạc và gạo. Bạn vẫn có thể sử dụng granola và ăn nó quá bằng cách thay dầu dừa cho dầu thực vật. Thêm dầu dừa là thêm lợi ích sức khỏe nhiều hơn, làm một món ăn tuyệt vời khi kết hợp granola với sữa chua mà vẫn có tác dụng giảm cân.

  • Ngâm rau củ trong dầu dừa trước khi rang

giam-can-bang-dau-dua-hieu-qua-bi-quyet-nao-cho-ban4

Thực hiện cách giảm cân với dầu dừa này rất đơn giản, bằng cách thêm một ít nước cốt chanh, cỏ xạ hương và rang lên. Rau quả chứa rất thấp calorie, chất dinh dưỡng dồi dào và nhiều chất xơ, đó là một món ăn lý tưởng cho bất kỳ phương pháp giảm cân với dầu dừa khỏe mạnh nào.

  • Dầu dừa và bỏng ngô

Thêm một số chất dinh dưỡng cho món ăn, đồng thời tạo tác dụng giảm cân bằng dầu dừa tốt hơn, hãy thay thế dầu thực vật bằng dầu dừa khi rang bỏng ngô. Bạn sẽ có được một bịch bỏng ngô để nhâm nhi mà không lo béo hay tăng cân nữa. Quả là một cách giảm cân tuyệt vời đúng không nào.

giam-can-bang-dau-dua-hieu-qua-bi-quyet-nao-cho-ban7

  • Sốt dầu dừa giảm cân

Các loại sốt thường chứa rất nhiều calo với dầu oliu, hãy giảm một nửa lượng dầu oliu và thay thế bằng dầu dừa, điều đó giúp làm giảm lượng calo có trong đó và tăng các lợi ích sức khỏe khác.

Những lưu ý khi sử dụng dầu dừa giảm cân

Đừng để bị lừa vào suy nghĩ rằng chỉ cần áp dụng những cách giảm cân bằng dầu dừa vào chế độ ăn của bạn ngay lập tức sẽ giúp bạn giảm cân. Bằng cách thay thế dầu dừa cho một số ít các món ăn, bạn có thể tăng lợi ích sức khỏe và giảm số lượng calo trong món ăn hàng ngày mà thôi. Phương pháp giảm cân bằng dầu dừa sẽ không có tác dụng liền đâu nhé. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng từ 1-2 muỗng canh (14,8-29,6 ml) dầu dừa để giảm cân mỗi ngày tùy thuộc vào lượng calo bạn sử dụng.

Chúc bạn thành công với phương pháp giảm cân đơn giản nhờ dầu dừa!

Share and Enjoy

anhhoang