Hiệu quả khi cung cấp collagen qua đường uống

Các phương pháp làm đẹp bằng collagen từ bên ngoài có thể nói hiệu quả nhất là cung cấp collagen cho cơ thể bằng đường uống, đây cũng là vấn đề mà chị em phụ nữ luôn quan tâm.

Collagen là gì?

Collagen là một trong những loại protein chính của cơ thể người. Khoảng 25 % số protein của cơ thể chúng ta là collagen. Collagen là thành phần chính kết dính các mô liên kết, có khả năng đàn hồi và chịu lực rất cao, là thành phần chính của dây chằng, gân, sụn, xương và  lợi răng trong cơ thể.

Collagen đảm nhiệm chức năng co giãn của da, vì thế khi collagen của cơ thể bị suy thoái đi, quá trình lão hóa khiến các nếp nhăn da cũng đồng thời nhiều lên. Collagen cùng với hợp chất elastin tạo thành thành phần chính của da. Collagen giúp cho da săn chắc, trong khi chất elastin đảm nhận khả năng linh hoạt của các mô liên kết trong cơ thể. Hai thành phần này cấu tạo nên tính dẻo dai của gân cốt, cơ bắp, thành mạch máu, da giúp cơ thể vận động dẻo dai, giúp cho da được săn chắc và khỏe mạnh.

Sự biến đổi của hợp chất collagen khi cơ thể lão hóa và hậu quả nghiêm trọng của sự thiếu hụt collagen.

Khi cơ thể bị lão hóa dần dần theo thời gian, protein khác nhau của tế bào thường kết dính với nhau hoặc chúng bị thay đổi hình dáng làm cho các hoạt động trao đổi chất không còn đảm nhận được chức năng bình thường nữa. Collagen bị giảm đi nhiều và tính đàn hồi cũng giảm đi rõ rệt. Hậu quả là các nếp nhăn da xuất hiện.

Để hạn chế sự hình thành các nếp nhăn da, phương pháp bổ sung collagen được coi là hữu hiệu nhất, một số liệu pháp chính như ăn thực phẩm chứa chất kích thích sản xuất collagen, uống viên collagen của mỹ 390 viên, sử dụng các thực phẩm tự nhiên chứa nhiều collagen như thịt, cá hồi… Trong đó khuyến khích uống collagen 390 vì nó giúp bạn chủ động cung cấp cho cơ thể lượng collagen cần thiết và đầy đủ.

Share and Enjoy

Mai Thường