Liệu có thể xảy ra sinh đôi cùng mẹ khác cha

Người đàn bà này sinh hai bé nhỏ gái hồi tháng 1/2013, người đàn bà này công nhận rằng mình đã quan hệ tình dục với hai người cọn trai trong một tuần. Cô nghĩ chỉ một trong hai người đàn ông là bố của hai con nên đệ đơn yêu cầu người đàn ông này phải có trách nhiệm với những con của bản thân mình.

cơ quan chức năng đã cho xét nghiệm ADN kết quả xét nghiệm cho thấy thêm người đàn ông bị bà này yêu cầu chỉ là cha của 1 trong hai nhỏ sinh đôi.

cơ quan toà án đã cho xét nghiệm ADN and thành quả xét nghiệm cho thấy người cọn trai bị yêu cầu chỉ là phụ thân của 1 trong hai bé nhỏ sinh đôi. đứa trẻ còn lại của bà ấy là cọn của một người con trai khác.

giải thích về tình huống này, Ths BS Nguyễn Tiến Lâm, BV Phụ sản thủ đô cho rằng: trên lý thuyết thậm chí xảy ra đối với tình huống sinh đôi khác trứng. Theo đó, ở thời kỳ rụng trứng người thiếu phụ có 2 nang noãn tồn tại trong 2- 3 ngày.

Trong thời gian này, bà mẹ quan hệ với 2 người (hoặc 1 người tuy nhiên nhiều lần). một vài phân tích chỉ ra, cứ 13.000 trường hợp thì sẽ xuất hiện 1 tình huống tuy nhiên sinh từ hai người đàn ông khác nhau. Ths Lâm cũng cho biết bản thân ông trong khi khám chữa bệnh chưa chạm mặt trường hợp nào như vậy.

mặc dù thế, Chuyên Viên ADN Trần Quốc Quân, trung tâm xét nghiệm Gentis lại xác định, tại trung tâm đã gặp gỡ các tình huống tựa như trên. Có những ông bố mang mẫu tóc của 2 con sinh đôi đến khẳng định huyết thống. Tại Sao mà họ chúng ta thao tác làm việc này vì thấy dù sinh đôi tuy nhiên mỗi đứa lại có tính cách, hình dáng không giống nhau hoàn toàn.

chuyên gia Trần Quốc Quân lý giải thêm: bình thường sinh đôi xảy ra ở 2 trường hợp: sinh đôi cùng trứng sinh đôi khác trứng.

Trong trường hợp sinh đôi cùng trứng thì cả 2 trẻ sẽ có được ADN giống hệt nhau & từ duy nhất của 1 ông bố. Ở tình huống này, hai em bé sẽ cùng giới.

“Trong tình huống sinh đôi khác trứng sẽ có ADN khác nhau and mà thậm chí cùng giới hoặc khác giới. trong lúc này có 2 tình huống. tình huống tự nhiên: bình thường mỗi chu kỳ kinh vào thời điểm trứng rụng chỉ có duy nhất 1 quả đc rụng. thế nhưng do một Tại Sao gì đó là có 2 hoặc nhiều hơn nữa cái trứng rụng ở cùng 1 thời điểm hoặc khác thời điểm. Nếu 2 cái trứng cùng rụng ở 1 thời điểm and đc thụ tinh bởi duy nhất 1 người bố thì sẽ sản sinh 2 em bé có cùng bố.

Nếu 2 quả trứng cùng rụng ở khác thời điểm and được thu tinh bởi 2 người bố ở 2 thời điểm khác nhau thì sẽ xuất hiện Tỷ Lệ sinh ra 2 đứa bé khác bố”- ông Quân cho thấy.

Theo ông Quân, so với trường hợp thụ tinh ống nghiệm IVF, tỉ lệ thành công của các ca IVF chỉ khoảng 35-40%. vì như thế để tăng kinh nghiệm thành công của các ca IVF các bác sỹ khi thực hiện thụ tinh đường ống dẫn nghiệm sẽ chuyển nhiều hơn thế nữa 1 phôi do vậy sẽ có các tình huống sinh 2, 3, 4.

hầu hết những ca thụ tinh đường ống nghiệm thì trứng sẽ từ cùng 1 mẹ, tinh dịch từ là 1 người bố. nhưng cũng đều có trường hợp người bố bị mang gen bệnh mà có nguy hại truyền cho con cao thì sau khi thụ tinh ống nghiệm những phôi cũng khá khó phát triển thành thai.

“Chính từ sự lo âu của những người bệnh hiếm muộn tiếp tục thất bại khi làm IVF, nên bọn họ đã đề xuất là thụ tinh thêm 1 trứng với tinh trùng lấy từ ngân hàng tinh dịch để tạo thành phôi. kế tiếp họ sẽ chuyển 2 phôi vào người mẹ để phát triển thành thai nhi, thành công mà cả 2 phôi này đều phát triển giỏi người mẹ sinh được 2 con chắc chắn. Một con mang ADN từ tinh dịch của người bố & một con mang ADN từ tinh dịch của người hiến tặng” – ông Quân nhấn mạnh.

Xem thêm: Chọn quần áo bầu mùa hè xinh đẹp cho bà bầu

Share and Enjoy

admin