Liệu collagen thực sự có tác dụng làm đẹp?

Trên thị trường bán lẻ Việt Nam hiện nay, mỹ phẩm collagen là từ khoá đang được chị em phụ nữ rất quan tâm đặc biệt là phụ nữa trung niên. Phần lớn các sản phẩm chăm sóc da mặt của chị em phụ nữ ngày nay đều được giới thiệu là có chứa collagen.

chr1393259680

Vậy liệu collagen thực sự có tác dụng làm đẹp?

Collagen là một loại protein làm nên amino – acids, và chúng là một trong những thành phần cấu trúc  nên carbon, oxygen, hydroxyproline  và arginine,. Collagen chiếm tới gần 30 % tỷ lệ proteins trong cơ thể, và chiếm 70% cấu trúc da, phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì – lớp thấp nhất của da. Lớp hạ bì này có tác dụng trong việc nâng đỡ, giúp làn da luôn dẻo dai và săn chắc.

Collagen, có chức năng liên kết các mô trong cơ thể lại với nhau, và thường được so sánh như lớp keo dính trong cơ thể, giúp tạo sự liên kết giữa các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Sự thay đổi tính chất của collagen trong cơ thể làm thay đổi làn da. Da mặt có thể căng mịn khi còn trẻ và chùng nhão, có nhiều nếp nhăn khi về già.

Theo lý thuyết về y học hiện nay, collagen không phải là cách duy nhất chống lão hóa, nhưng collagen đang được sử dụng nhiều hơn cả để chống lão hóa bởi những lý do sau: collagen an toàn, dễ sử dụng, đạt hiệu quả cao trong quá trình hồi phục và tái tạo da. Và sản phẩm collagen được hầu hết bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ khuyên dùng.

tải xuống

 Ngày nay, con người có những cách rất khác nhau để bổ sung collagen vào cơ thể. Có người sử dụng chế độ ăn dinh dưỡng giàu collagen, có người dùng thực phẩm chức năng collagen, có người cùng mỹ phẩm collagen, cũng có người uống collagen

Share and Enjoy

Bùi Trang