Tuyệt chiêu trị nám với bí đao

Bí đao lâu nay vẫn được nhiều chị em tìm đến và sử dụng như là phương pháp trị nám da và cải thiện làn da. Dưới đây là một số cách phổ biến trị nám da hiệu quả từ bí đao mà phái đẹp vẫn hay rỉ tai nhau:

Mặt nạ bí đao

Đầu tiên gọt vỏ bí đao và rửa sạch. Rồi trộn đều bí đao với mật ong để thành hỗn hợp dung dịch thật sánh. Trước khi làm nên rửa mặt sạch nhé. Thoa đều hỗn hợp này lên da mặt và để yên trong 15 phút rồi rửa sạch với nước.

Sử dụng mặt nạ bí đao + rượu + mật ong: Đun khoảng 3 lạng bí đao cho nhừ như dạng cao lỏng rồi cho 1 thìa mật ong vào, tiếp đó cho thêm 2 chén rượu. Trong quá trình đun nên vặn nhỏ lửa, khi có được hỗn hợp sền sệt, bạn để tủ lạnh cho nguội rồi mang ra đắp mặt nạ. Mặt nạ này nên đắp qua đêm rồi rửa lại vào sáng hôm sau.

Uống nước bí đao

Lấy 1kg bí đao rửa sạch, cho lên luộc kỹ. Nước bí đao để nguội dùng để uống dần, nó có tác dụng làm thanh mát cơ thể. Nếu thấy khó uống, chỉ nên bỏ thêm ít muối hoặc đường.

Lưu ý khi trị nám da với bí đao:

Cần áp dụng đều đặn, kiên trì

Có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học (không nên sử dụng chất kích thích, thức quá khuya…)

Với cách trị nám này thường thì một thời gian dài mới có hiệu quả, đỏi hỏi tính kiên trì cao, để hiệu quả hơn trong quá trình điều trị, chị em có thể sử dụng thêm collagen youtheory type 1 2 & 3 bổ sung lượng collagen, tái tạo cấu trúc da mới, giúp da khỏe mạnh và đẩy lui hiệu quả nám.

 

 

Share and Enjoy

Mai Thường