Uống nước giờ nào trong ngày để khỏe mạnh, đẹp da?

70% cơ thể chúng ta là nước, nước giúp cấu trúc nên nhiều yếu tố, bộ phận trên cơ thể và giúp chúng ta vận chuyển chất dinh dưỡng vào các tế bào. Da cũng là bộ phận cần nước để duy trì độ ẩm, sức sống và sắc tố. Chính vì vậy, làm đẹp da cần thiết phải bổ sung nước một cách đầy đủ. Mỗi ngày cần đưa ra cho mình các khoảng thời gian uống nước để tạo thói quen bổ sung đủ nước cho cơ thể. các khoảng thời gian được phân chia như sau:

Uống nước 6h – 7h

uong-nuoc-gio-nao-trong-ngay-de-khoe-manh-dep-da

Vào thời điểm thức dậy, hãy uống ngay một cốc nước để lọc sạch gan và thận. Vì sau giấc ngủ ban đêm, cơ thể bạn rất cần nước. Thực tế, uống một cốc nước vào thời điểm này, bạn sẽ có cả ngày nhẹ nhàng, đi tiểu nước trong và cơ thể được thanh lọc. Nếu được, có thể uống cùng một chút mật ong với vài giọt chanh để quá trình thanh lọc được hiệu quả hơn. Sau nửa tiếng hãy ăn sáng để nước có thời gian ngấm vào đến từng tế bào trong cơ thể bạn.

Uống nước 8 – 9h

Sau khi ăn sáng và đến chỗ làm, hãy uống một cốc nước để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể và bắt đầu làm việc. Thời gian bạn di chuyển đến nơi làm việc cũng gây không ít căng thẳng và khiến bạn mất nước. Hơn thế nữa, một cốc nước bạn uống trước đó mới chỉ đủ để ngấm vào các tế bào, chưa thấm vào đâu so với lượng nước bạn cần cho một buổi sáng làm việc. Hãy hãy bổ sung nước vào thời điểm này.

Uống nước 11h – 12h

uong-nuoc-gio-nao-trong-ngay-de-khoe-manh-dep-da3

Ngồi trong phòng điều hòa nhiều làm da bạn khô và mất nước. Hãy uống một cốc nước vào lúc này. Việc này vừa giúp bạn giảm căng thẳng, vừa giữ ẩm cho cơ thể và làn da.

uống nước 13h – 14h

Sau bữa trưa và một giấc ngủ trưa ngắn, một cốc nước sẽ khiến bạn sảng khoái không ngờ. Việc này tốt cho tiêu hóa và giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối. Với những người tập thể dục thường xuyên hoặc đang trong quá trình giảm cân thì cần uống tối đa 3 lít nước/ ngày.

Uống nước 15h – 16h

Trong giờ làm việc, uống một cốc nước sẽ giúp bạn hết buồn ngủ và tập trung hơn vào công việc.

Uống nước 17h

uong-nuoc-gio-nao-trong-ngay-de-khoe-manh-dep-da2

Một cốc nước trước khi rời văn phòng sẽ giúp bạn bớt cảm giác đói và mệt. Ngoài ra nó còn giúp bạn tập trung khi đi xe về nhà.

Uống nước 19h – 20h

Thời điểm trước bữa tối cũng lý tưởng để uống một cốc nước nếu bạn đang trong quá trình giảm cân. Nếu không, hãy uống sau bữa ăn.

Uống nước 22h

Uống nước nửa giờ đến một giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ máu cục máu đông. Nó còn tốt cho não của bạn.

Share and Enjoy

anhhoang