Cách ngăn ngừa nám đơn giản

Tránh ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là tác nhân gây nên tình trạng nám da vì chứa các tia cực tím chiếu vào da làm chết các tế bào và tạo thành hắc tố da. Các tia UV luôn tồn tại trong ánh nắng nên bất kỳ lúc nào cũng có thể tổn thương da. Do vậy, hãy bôi kem chống nắng khi phải ra ngoài dù trời không nắng.

Đắp mặt nạ tự nhiên

Các loại mặt nạ từ cà chua, dưa chuột, cam, bưởi…đều là những chất có chứa chất cải thiện sắc tố da. Các loại thực phẩm trên đều dễ kiếm, an toàn cho da không những cung cấp dinh dưỡng cho da mềm mịn mà còn làm sáng da.

Dùng mặt nạ tẩy tế bào chết

Nhiều loại mặt nạ có thể giúp làm mờ hắc tố trên da, thành phần chủ yếu của các loại mặt nạ này là alpha hydroxyl acid, giúp hỗ trợ loại bỏ tế bào chết. nhưng cũng cần chú ý là không nên dùng quá thường xuyên vì sẽ khiến da mỏng đi và dễ nhiễm nám nếu không bảo vệ cẩn thận.

Sử dụng sản phẩm có chứa collagen

Thiếu collagen trong cơ thể cũng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nám da. Vì collagen đóng vai trò ức chế các gốc tự do- chất oxy hóa mạnh làm chết các tế bào và hình thành hắc tố da.

Để ngăn ngừa nám thì cần bổ sung cho cơ thể những chất giúp sản sinh collagen như thực phẩm chứa vitamin c và omega 3. Ngoài ra, collagen còn được điều chế dưới dạng thuốc collagen như thuốc collagen của Mỹ với youtheory collagen, neocell collagen…rất tiện dụng dùng trước khi đi ngủ.

Xem thêm: https://mondepda.com/so-sanh-nhung-diem-khac-biet-giua-3-loai-shiseido-collagen-ex-cua-nhat-ban/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *