Chăm sóc làn da ở tuổi lão hoá

Để có một làn da đẹp thì tốt nhất bạn nên chú trọng chăm sóc làn da của mình từ sớm. Nhưng không bao giờ là quá muộn để chăm sóc da. Có thể lúc bạn còn trẻ bạn không chú ý chăm sóc làn da của mình và hiện nay làn da của bạn đã bắt đầu có dấu hiệu lão hoá, bạn bắt đầu lo lắng và tự trách sao mình không chú ý, chăm sóc sớm hơn. Bạn không cần phải quá lo lắng, hãy chăm sóc làn da của bạn ngay bây giờ.

Đối với làn da mà bắt đầu có dấu hiệu lão hoá, bạn có thể:

Dưỡng ẩm cho da
Khi bạn càng có tuổi thì da bạn giữ ẩm càng kém, làn da của bạn sẽ trở nên khô hơn – điều đó có thể khiến nếp nhăn trên khuôn mặt bạn xuất hiện.Chính vì vậy, bạn cần phải chú ý dưỡng ẩm cho da

Tẩy tế bào chết
Tế bào chết trên da là nguyên nhân dẫn đến làn da của bạn bị sạm. Khi bạn bước sang tuổi trung niên thì lượng tế bào chết càng nhiều, chính vì vậy bạn cần phải tẩy chúng đi. Nhưng bạn hãy lưu ý, ở độ tuổi này làn da bạn không còn khoẻ như lúc bạn còn trẻ nữa, chính vì vậy, khi tẩy tế bào chết bạn hãy chú ý không tẩy quá 1 lần/tuần. Vì làn da bạn khi đến tuổi này đã trở nên khá mỏng.

Bổ sung collagen
Khi bạn bước sang tuổi trung niên thì lượng collagen bắt đầu bị giảm sút. Lượng collagen giảm là nguyên nhân chính dẫn đến làn da của bạn xuất hiện những dấu hiệu lão hoá như nếp nhăn, tàn nhang,… Vì vậy, bạn cần bổ sung lượng collagen bị thiếu hụt. Hiện nay, chị em đang sử dụng mỹ phẩm chứa collagen hay collagen 390 viên của mỹ là chủ yếu.

Xem thêm: https://mondepda.com/cach-duong-trang-da-mat-hoan-hao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *