Bí quyết chăm sóc da cho từng lứa tuổi [ part1 ]

Ngày nay khái niệm collagen không còn xa lạ gì đối với chị em phụ nữ. Mọi người vẫn thường có suy nghĩ rằng chỉ có những người trung niên mới cần bổ sung collagen, nhưng thực tế thì không phải vậy, để sở hữu làn đẹp bạn cần phải chăm sóc da từ khi còn trẻ.

Và sau đây là bí quyết chăm sóc da cho từng lứa tuổi:

  1. Tuổi 20:

Đây là độ tuổi mà làn da đã bắt đầu có sự thay đổi nhưng chưa rõ rệt. Ở tuổi này collagen và elasstin của da bắt đầu bị phá vỡ, nếp nhăn bắt đầu xuất hiện. Tuy dấu hiệu lão hoá do thiếu collagen chưa thực sự rõ thì bạn vẫn nên có biện pháp để bảo vệ làn da của mình. Theo lời khuyên của những chuyên gia về chăm sóc sắc đẹp, bạn dung kem chống oxi hoá hoặc vỏ glycolic và kem chống nắng hàng ngày, đồng thời bạn hãy chịu khó tẩy tế bào chết hàng tuần – không nên dung quá thường xuyên vì tẩy tế bào chết thường xuyên sẽ làm làn da của bạn bị mòn và trở nên yếu đi.

images (1)

  1. Tuổi 30:

Khi bước sang tuổi 30, mặc dù da vẫn sáng nhưng các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện, đặc biệt ở quanh mắt và trên trán và thình thoảng bạn còn bắt gặp những vết chân chim, nám trên mặt. Nguyên nhân cũng là do thiếu collagen. Vì vậy, bạn cần bổ sung collagen bằng thực phẩm chức năng collagen hay mỹ phẩm chứa collagen. Ngoài ra, bạn nên dưỡng ẩm da bằng kem dưỡng có chỉ số tác nhân bảo vệ da khỏi ánh nằng mặt trời SPF lớn hơn 30.

Fine innocent beauty

Ở phần này tôi chia sẻ với bạn bí quyết chăm sóc da cho tuổi 20 và 30. Bí quyết cho tuổi 40, 50 và 60 trở lên xin mời bạn xem tiếp ở part2

Share and Enjoy

Bùi Trang