Vì sao phụ nữ cần bổ sung collagen?

Phụ nữ hay gặp các vấn đề về làn da như nám, tàn nhang, mụn, dị ứng… Để khắc phục những vấn đề này, điều cần thiết là nên bổ sung collagen đầy đủ.

 Fine innocent beauty

Khi da bắt đầu lão hóa, khả năng sản xuất protein suy giảm chất lượng của collagen cũng kém hơn. Lượng Collagen chiếm tới 80% trong mô và 30% protein trong cơ thể người. Có tác dụng làm cho cơ thể đề kháng, duy trì độ dẻo dai, sự mịn màng và sáng của da và tóc, ngăn ngừa lão hóa là da, đặc biệt collagen làm trắng da.

Độ tuổi bắt đầu suy giảm collagen

– Từ tuổi 25, mỗi năm da bị mất 1,5% lượng collagen sẵn có do quá trình lão hóa và tác động của môi trường; khi đó, cấu trúc collagen trong cơ thể bắt đầu bị suy thoái.

Qua từng giai đoạn thì lượng collagen mất đi càng lớn: da mất 15% lượng collagen ở tuổi 30, tuổi 40 da mất 30% lượng collagen, đến 50 tuổi thì lượng collagen mất đi đến 45%.

 collagen_1601

Tình trạng của da khi thiếu hụt Collagen:

– Da không còn nhẵn mịn và sáng; Thay vào đó, da xuất hiện các lõm li ti khiến da sần sùi, sạm và tối, xuất hiện nhiều đốm nâu và vết thâm.

– Collagen mất càng nhiều sẽ tạo thành các rãnh trên biểu bì khiến bề mặt da bị lõm xuống, tạo thành nếp nhăn vĩnh viễn, muốn khắc phục rất khó.

– Sụp mí do da mí trên không còn lớp nâng đỡ, mắt có bọng mắt do da mí dưới bị nhão và yếu nên không giữ được mô mỡ nằm đúng vị trí, vùng da quanh mắt nhăn nheo mắt bị biến dạng.

Collagen là phương pháp tốt nhất cho phụ nữ có thể bảo vệ da và ngăn ngừa sự lão hóa . Phụ nữ nên làm cho việc sử dụng đầy đủ các công cụ để duy trì vẻ đẹp và sự quyến rũ.

Share and Enjoy

Bùi Trang